Tin tức

BÁN SỞ HỮU CĂN HỘ 3 NGỦ TẠI HÀ NỘI

26/09/20

Trước những lời quảng cáo có cánh của các chủ đầu tư, ngày càng có nhiều người dân bỏ ra hàng tỷ đồng mua bất động sản nghỉ dưỡng. Song, nếu không thận trọng, việc lựa chọn hình thức đầu tư này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro… bán sở sữu căn hộ 3 ngủ

Bán sở sữu căn hộ 3 ngủ

Cam kết lợi nhuận vô cùng hấp dẫn (từ 8-15%/năm), số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh, trong khi lãi suất tiết kiệm ngày càng giảm, giá vàng phập phù… đây là những lý do khiến nhiều người đổ tiền vào các dự án nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào mức lợi nhuận cao ngất do chủ đầu tư đưa ra mà không biết rõ về chất lượng công trình cũng như uy tín của chủ đầu tư, khách hàng rất dễ vớ “quả đắng”…

Thời gian qua, tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là những nơi có các điểm du lịch nổi tiếng, dự án biệt thự nghỉ dưỡng hay condotel (căn hộ khách sạn) mọc lên khá nhiều với những lời quảng cáo hấp dẫn như trang bị thiết bị khép kín, được hưởng tiện ích chung của khách sạn, khả năng thu hồi vốn cao, lợi nhuận ổn định… Đối tượng đầu tư vào condotel chủ yếu là người có mức thu nhập khá, có nhu cầu nghỉ dưỡng định kỳ và bỏ tiền đầu tư để thu lãi.

Có thể nói, bản chất của bất động sản nghỉ dưỡng là chia sẻ lợi nhuận và khách hàng thường coi đây là kênh đầu tư về tài chính có đảm bảo bằng bất động sản. Tuy nhiên, có không ít khách hàng đã rơi vào tình trạng khóc dở, mếu dở khi tiền đã trả hết nhưng có nguy cơ không nhận được “sổ đỏ”, còn khả năng thu hồi vốn thì vô cùng mờ mịt.

Thiếu căn cứ pháp lý

Được biết, không ít chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 50 năm. Mặt khác, sự đầu tư quá mức vào dự án nghỉ dưỡng trong khi lượng khách du lịch tăng không đáng kể sẽ đẩy không ít khách hàng vào cảnh “kẹt” vốn.

“Hiện nay chưa có quy định hướng dẫn thi hành quyền sở hữu chung trong khu biệt thự nghỉ dưỡng, quy định về quyền lợi giữa chủ đầu tư dự án với khách hàng mua căn hộ, biệt thự nằm trong dự án. Hơn nữa, trong trường hợp kinh doanh cho thuê, chủ đầu tư luôn nắm thế độc quyền quản lý nên khi xảy ra tranh chấp, khách hàng luôn là người chịu thiệt. Vì vậy, người mua cần thận trọng khi đầu tư vào những tài sản mà mình không toàn quyền sở hữu và bị lệ thuộc vào chủ đầu tư” – luật sư Nguyễn Thị Thu – Công ty TNHH Luật S&B phân tích.

Trước khi bỏ tiền đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, khách hàng cần thận trọng xem xét uy tín và năng lực tài chính của chủ đầu tư cũng như tính pháp lý, quy hoạch, thời hạn của dự án. Bởi trên thực tế, những cam kết của chủ đầu tư về lợi nhuận thường bị “thổi phồng”, có khá nhiều dự án khu nghỉ dưỡng chỉ là đất thuê thương mại với mục đích kinh doanh khách sạn nên việc bán các condotel hay biệt thự sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu.

bán sở sữu căn hộ 3 ngủ

 

Chia sẻ