Tin tức

BÁN ĐẤT SÀI ĐỒNG 2019 QUA NHẬN ĐỊNH CHUYÊN GIA

17/09/20

Năm 2019, bất động sản Long Biên đã trải qua nhiều biến động thị trường. Vậy Bán đất Sài Đồng 2019 có được nhiều người quan tâm không?

1. Bán đất Sài Đồng 2019 có gặp nhiều khó khăn?

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, trong ba năm qua, người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp thành thị và người nhập cư mất nhiều nhất do cơ hội tạo nhà ở giảm.

Khi đánh giá về thị trường bất động sản giai đoạn 2016 – 2020, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cũng đề cập đến một số giải pháp phát triển minh bạch, lành mạnh. tỉ lệ.

Theo chuyên gia, nhìn chung so với 20 năm trước, có thể đánh giá thị trường bất động sản đã có bước phát triển tích cực cả về quy mô, số lượng, chất lượng, tiện ích, dịch vụ và kịch bản. Môi trường và tổng vốn đầu tư.

bán đất sài đồng 2019

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, những tồn tại chưa thực sự minh bạch, thiếu ổn định, thiếu lành mạnh, thiếu bền vững, thiếu chuyên nghiệp, vấn đề nhà ở của phần lớn người có thu nhập chưa được giải quyết. Người thu nhập trung bình, thu nhập thấp ở thành thị, công nhân lao động, thanh niên và người nhập cư.

Theo thống kê, nguồn cung của các dự án nhà ở đã giảm mạnh trong ba năm trở lại đây. Số lượng dự án năm 2018 giảm 6,2%, so với năm 2019 giảm 85,1%. Đặc biệt trong sáu tháng đầu năm 2020, so với sáu tháng đầu năm 2017 đã giảm 30,7%.

2. Những nhận định của chuyên gia.

Ông Lê Hoàng Châu cho biết, trên thị trường, nhà có mức giá xấp xỉ 35-40 triệu đồng / m2 được xếp vào nhóm nhà cao cấp. Giả sử số liệu thống kê căn hộ cao cấp bao gồm một nửa (hơn) căn hộ tầm trung thì số lượng căn hộ hạng sang sẽ xấp xỉ 72.658 căn, chiếm 56%, điều này sẽ áp đảo thị trường.

Ông Châu cho rằng, với cơ cấu sản phẩm nhà ở như vậy rõ ràng là do cung – cầu mất cân đối, phát triển không cân đối, thiếu bền vững do thiếu nhà giá rẻ. Bộ Xây dựng và Hiệp hội cảnh báo dấu hiệu cung vượt cầu của phân khúc nhà ở cao cấp.

bất động sản long biên

Trong báo cáo trước Quốc hội, Bộ Xây dựng cũng nêu rõ tình trạng dư cung nhà ở từ trung cấp đến cao cấp, trong khi nhà ở xã hội và thương mại giá rẻ lại khan hiếm.

Để đáp ứng nhu cầu mua nhà giá rẻ của người dân, đại diện Bộ Quản lý nhà và thị trường bất động sản từng cho biết: Bộ Xây dựng đang nghiên cứu xây dựng nghị quyết của Chính phủ về khuyến khích phát triển nhà ở. Nhà ở thương mại giá rẻ bán theo tiêu chuẩn thiết kế căn hộ đơn lập, diện tích dưới 70m2, giá bán không quá 20 triệu đồng / m2, tối đa không quá 1,5 tỷ đồng / căn (đã bao gồm VAT).

Tham khảo Bất động sản Long Biên tại đây.

 

 

Chia sẻ