Tin tức

BÁN ĐẤT PHÚC ĐỒNG TRONG THỜI KÌ KHÓ KHĂN

12/09/20

Covid-19 quay trở lại khiến thị trường Bất động sản gặp nhiều khó khăn. Vậy tại thời điểm này chúng ta có nên Bán đất Phúc Đồng?

1. Bán đất Phúc Đồng thời kì khó.

Đà Nẵng là một trong những thị trường đầy tiềm năng mà các nhà đầu tư ngắm đến trong thời điểm này. Đà Nẵng cũng là một điểm nóng về đầu tư bất động sản trong những năm qua. Đợt Covid-19 đầu năm đã khiến thị trường BĐS Đà Nẵng trở nên khá ảm đạm. Bẵng đi một thời gian, sự trở lại của dịch bệnh đã làm cho thị trường BĐS cả nước điêu đứng và rơi vào tình trạng đóng băng./

Theo như thống kê, TP. Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2020 là một trong hai tỉnh thành có mức tăng trưởng âm trong số 5 tỉnh, thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm của miền Trung. Còn trong khối 5 thành phố trực thuộc Trung ương, Đà Nẵng là địa phương duy nhất có mức tăng trưởng kinh tế âm.

bán đất phúc đồng

Sự tái phát của Covid-19 làm cho nhiều chủ khách sạn điêu đứng, buộc lòng phải bán lại khách sạn, thậm chí là ngừng kinh doanh. Hiện rất nhiều khách sạn trên các tuyến đường Trần Bạch Đằng, Nguyễn Văn Phước, Dương Đình Nghệ, Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà) đã được rao bán 15-20 tỷ. Thậm chí có một số căn còn bán phá giá thị trường để thu hồi vốn. Biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse cũng được cắt lỗ 200-500 triệu đồng. Cũng có rất nhiều nhà đầu tư từ các nơi muốn đến để xem xét mặt bằng nhưng do dịch bệnh nên vẫn chưa thể tới được.

2. Những giải pháp khắc phục

Đà Nẵng nói riêng và các thành phố du lịch khác nói chung như Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn, Phú Quốc… cũng chịu cảnh cắt lỗ 20-30% để duy trì kinh doanh. Đợt dịch đầu tiên, thị trường khó khăn, chủ khách sạn chào hàng nhưng nhà đầu tư ép giá cắt lỗ sâu nên quyết định không bán mà vẫn cầm cự trả lãi ngân hàng. Chủ khách sạn cố gắng cầm cự qua đợt dịch để bán ra. Nhưng rồi đợt dịch thứ hai ập đến, chủ khách sạn không thể duy trì được nữa, chấp nhận bán cắt lỗ 30% để thu tiền về.

nhà đất Sài Đồng

Nhiều cá mập, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã quan sát thị trường để “bắt đáy” trong đợt dịch đầu tiên, Thế nhưng hiện tượng cắt lỗ vẫn còn mang tính nhỏ lẻ. Nhưng rồi đến đợt dịch thứ hai, nhiều nhà đầu tư đã có kinh nghiệm hơn, nắm bắt thị trường rất tốt, vào cuộc mạnh mẽ để bắt đáy thị trường. Covid-19 xuất hiện là một khó khăn, thử thách lớn cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư gom hàng và chờ đợi thị trường nở rộ để kiếm lời.

Tham khảo Bán nhà cấp 4 Sài Đồng tại đây.

Tham khảo Nhà đất Sài Đồng tại đây.

Chia sẻ