Tin tức

APP ĐỊNH GIÁ NHÀ ĐẤT CÓ UY TÍN?

10/12/20

Ngày nay xuất hiện rất nhiều các app định giá nhà đất. Câu hỏi là liệu các app này có đủ uy tín, hay các cách định giá truyền thống vẫn chính xác hơn?

1. App định giá nhà đất có cần thiết?

Để bán được nhà, việc đầu tiên bạn cần làm là định giá bán. Nếu giá quá cao, người mua sẽ chạy “hết”, nếu giá quá thấp, người thua cuộc vẫn là bạn. Tương tự như việc mua một căn nhà hoặc dự án đầu tư, giá cả sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá trị tương lai của nó. Vì vậy, việc định giá bất động sản để thích ứng với giá thị trường hiện nay là rất quan trọng. Nhưng đừng lo lắng, đánh giá của HoangQuan sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này qua các bước.

app định giá nhà đất

Chúng ta tiếp xúc với thuật ngữ thẩm định bất động sản hàng ngày, nhưng không nhiều người thực sự hiểu về nó. Trước tiên, chúng ta hãy phân tích định nghĩa về bất động sản. Trong pháp luật Việt Nam, khi chủ thể là nhà, đất, công trình gắn liền với đất (bao gồm cả tài sản gắn liền với nó) thì được gọi là bất động sản. Một số tài sản khác trên đất hoặc tài sản do nhà nước quản lý khác cũng được liệt kê trong danh sách bất động sản.

2. Định giá bất động sản là gì?

Vậy định giá bất động sản là gì? Hoạt động này thể hiện quá trình đánh giá hoặc đánh giá lại tổng giá trị của tài sản. Theo quy ước quốc tế hoặc tiêu chuẩn Việt Nam, giá trị này cần phải phù hợp và gắn với thị trường tại một thời điểm nhất định hoặc một khu vực địa lý nhất định.

Vì vậy, có thể nói, ước tính số lượng công trình liên quan đến đất đai, quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà,… đang được giao dịch công khai trên thị trường. Đây được gọi là định giá bất động sản. Giá trị của tài sản bất động sản cần được đánh giá tại thời điểm và giai đoạn đánh giá, có mục đích cụ thể và phải được sử dụng theo các phương pháp đánh giá do tiêu chuẩn quy định và hướng dẫn. Thông lệ quốc gia và quốc tế.

định giá nhà đất

Thị trường bất động sản là một chủ thể bao gồm nhiều yếu tố, chẳng hạn như thời gian, không gian, giao dịch cho thuê, thế chấp, mua bán, đấu giá, chuyển nhượng và địa điểm của các dịch vụ liên quan. Tư vấn, môi giới, trung gian bên thứ ba và các tổ chức khác có liên quan và ảnh hưởng đến tài sản bất động sản của bên đối tác. Vì vậy, yếu tố tác động đến sự phát triển của thị trường bất động sản hoặc kìm hãm dòng chảy kinh tế của nó là vai trò của quản lý nhà nước.

phí thẩm định giá nhà đất

giá nhà đất 2020

 

Chia sẻ